Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: xã Liễu Đô, Huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
Điện thoại di động: 0979910646
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Học xanh, sạch đẹp,an toàn, thân thiện

- Nhà trường căn cứ công văn hướng dẫn của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên tiến hành họp xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để chuẩn bị tốt các điều kiện như cơ sở vật chất, tạo môi trong và ngoài lớp, khu vui chơi, khu phát triển vận động…để tạo được ngôi “Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn

trẻ đang HĐpttc

và thân thiện”.

- Nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo địa phương về kế hoạch xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

- Thành lập ban chỉ đạo xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện theo các tiêu chí của từng tiêu chuẩn, phân công từng giáo viên phụ trách các tiêu chuẩn.

- Nhà trường tiến hành tự kiểm tra, rà soát các hạng mục theo 3 tiêu chuẩn, 19 tiêu chí đã được quy định về trường mầm non “Xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện” để có kế hoạch đầu tư xây dựng, tu sửa, mua sắm trang thiết bị tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

- Phân công trách nhiệm cho các nhóm, lớp, chăm sóc cây xanh, bảo quản CSVC và trang thiết bị.

- Kiểm tra việc trang trí lớp, vệ sinh nhóm, lớp, trường học, VSATTP và sức khỏe để đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian ở trường.

- Thực hiện nội dung lồng ghép, tích hợp về giáo dục bảo vệ môi trường trong các hoạt động giáo dục trẻ.

- Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên và học sinh, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, bảo vệ cây xanh trong trường, lớp.

- Nhà trường có sân chơi sạch sẽ, có cây xanh, bóng mát, bồ hoa cây cảnh hài hòa phù hợp với quy hoạch của trường.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn có ý thức tham gia giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tạo được cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp học đẹp. Có nơi xử lí rác thải (hố đốt rác) riêng, có thùng đựng rác được đặt vị trí hợp lý. Có cống rãnh thoát nước thải có nắp đậy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

- Nhà trường có đủ nước sạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của trường như trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh, ăn ở tại trường.

- Có đủ nhà vệ sinh cho cô và trẻ công trình khép kín theo lớp học, các thiết bị vệ sinh sạch sẽ, phù hợp thuận tiện cho trẻ.

- Học sinh tích cực tham gia giữ vệ sinh, lớp học và đảm bảo vệ sinh cá nhân.

- Nhà trường có đủ hệ thống bảng biểu theo quy định. Đồ dùng, đồ chơi trong và ngoài lớp học được sắp xếp khoa học. Các phòng học đã có hệ thống rèm chắn nắng, đảm bảo thẩm mỹ; hàng năm nhà trường đã tu sửa kịp thời cho các lớp đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

- 100% CB,GV,NV và trẻ trang phục gọn gàng, tiện lợi hoạt các hoạt động dạy và học.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết